Địa chỉ: Quang Lịch - Kiến Xương - Thái Bình

Ngày đầu trẻ trở lại trường học

Ngày 04/5/2020 nhà trường đón các con từ 19tháng - 5 tuổi trở lại trường

Thực hiện thông báo số 404/TB-SGDĐT ngày 27/04/2020 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình về việc cho trẻ em mầm non đi học trở lại và phòng chống dịch covid -19 đảm bảo an toàn trường học.

Thực hiện công văn số 198/PGDĐT ngày 03/05/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo Kiến Xương về việc báo cáo công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập và tình hình học sinh đi học tại các cơ sở giáo dục. Trường mầm non thực hiện một số việc sau:

1. Về công tác phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập :

- Công tác tuyên truyền: Nhà trường viết bài phát trên loa truyền thanh của xã và của trường về những quy định trong khi đón trẻ đi học và cách phòng chống bệnh covid-19

- Công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp: Nhà trường tiến hành vệ sinh trong và ngoài lớp. Tham mưu với UBND xã phun khử khuẩn 4 lần / đợt dịch

- Việc mua sắm các trang thiết bị phòng dịch ; Nhà trường mua 2 máy đo thân nhiệt, 24 chia nước sát khuẩn, khẩu trang y tế

- Trước khi đến trường cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và trẻ phải đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe ở nhà.

- Khi đi đến trường phải đeo khẩu trang từ ở nhà (nhớ đeo khẩu trang cho các con). Tới cổng trường giáo viên nhân viên, phụ huynh để xe đúng nơi quy định giữ khoảng cách (theo hướng dẫn của bảo vệ nhà trường). Sau đó nhà trường kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại cổng trường rồi mới đưa trẻ vào lớp( nhà trường phân công 4 GV : 2GV rửa tay sát khuẩn và 2Gv đo thân nhiệt ngay tại cổng trường)

- Vào lớp giáo viên kiểm tra sức khỏe lại lần nữa cho trẻ và ghi sổ nhật ký

- Phương án đo thân nhiệt cán bộ giáo viên, học sinh, người ra vào trường; Nhà trường phân công 4 giáo viênvà 1 bảo vệ đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch tại phía ngoài cổng trường.

- Dự kiến biện pháp xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra ; nếu có trường hợp bất thường sẽ báo cáo với chính quyền địa phượng và trạm y tế để có biện pháp xử lý kịp thời

2. Về công tác chuyên môn

BGH đã bàn bạc thống nhất với các trưởng khối và điều chỉnh chủ đề trong thời gian tới cho phù hợp, kết thúc năm học vào 10/7/2020

3. Công tác nuôi ăn bán trú:

Tổ chức cho trẻ ăn bán trú luôn tại trường từ ngày 04/05/2020.Thực hiện nghiêm túc các quy định về nuôi ăn bán trú ngay tại trường.

Nhà trường cam kết với các chủ cung cấp thực phẩm về phòng chống dịch, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi mang thực phẩm vào.

Các lớp có 1 quyển sổ nhật ký theo dõi sức khỏe của trẻ hàng ngày và tổng hợp gửi về Ban giám hiệu nhà trường để nhà trường báo cáo với bộ phận chuyên môn của phòng giáo dục trước 8h15 hàng ngày